Cà phê hái thu hoạch vào tháng mấy ?

đăng 22:05, 8 thg 8, 2018 bởi Nguyễn Trung Hà   [ đã cập nhật 22:06, 8 thg 8, 2018 ]

Cà phê hái thu hoạch vào tháng mấy ?

Cà phê hái thu hoạch vào tháng mấy ?

Cà phê là thứ thức uống không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, có thể nói cà phê đã là một nét văn hóa ẩm thực truyền thống của người Việt Nam nói riêng và của cả thế giới nói chung. Việc thưởng thức ly cà phê hàng ngày là điều không thể thiếu, cà phê gắn liền với công việc, cuộc sống hàng ngày, cũng như những lúc thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng …

Tuy nhiên, việc thưởng thức cà phê vẫn đều đặn hàng ngày, nhưng vẫn rất nhiều người cảm thấy ngớ ngàng trước câu hỏi: cà phê thường được thu hoạch vào tháng mấy ? Rất nhiều người dù là tín đồ của cà phê cũng không thể trả lời được chính xác câu hỏi này.

Vì vậy, hôm nay bạn và nguyenchatcafe cùng tìm hiểu cà phê thường được hái, và thu hoạch vào tháng nào trong năm nhé.

Thông thường tại Tây Nguyên các tỉnh Gia Lai và Kom Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông là vùng chuyên trồng giống cà phê vối - Robussta thường thu hoạch cà phê vào tháng 10 - 12, có nơi chậm hơn thường từ tháng 11 đến tháng 1.

Đối với cà phê chè – Arabica chủ yếu được trồng tập trung tại Lâm Đồng, nơi có khí hậu, độ cao, thổ nhưỡng thích hợp nhất đối với loài cây này. Cà phê chè Arabica thì thường thu hoạch trước cà phê vối khoảng 01 đến 02 tháng, thông thường thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11.

Trên đây là thời gian thu hoạch thông thường đối với cà phê robussta và arabica, tuy nhiên tùy từng địa phương, khí hậu, cách chăm sóc, tùy thuộc vời từng thời vụ hàng năm mà sẽ có thời gian thu hoạch khác nhau, tuy nhiên độ chênh lệch về thời gian thu hoạch cà phê là rất ít.

Thời điểm thu hoạch cà phê hàng năm cũng có sự chênh lệch về thời gian, vì vậy việc thu hoạch cà phê cũng cần căn cứ vào độ chín của quả cà phê, để có thời điểm thu hoạch hợp lí nhất để cho ra nguyên liệu cà phê đạt chất lượng cao nhất.